Tại sao nên bảo quản nước nắm trong chai lọ thủy tinh

Hàng ngày, chúng ta thường xuyên sử dụng nước mắm, và coi nước mắm là một gia vị không thể thiếu trong mỗi căn bếp gia đình Việt.

Nước mắm có thể sử dụng cho nấu ăn, dùng kèm với những thực phẩm khác. Và nước mắm để càng lâu sẽ càng thơm và ngon. Tuy nhiên, bạn có để ý rằng chúng ta nên bảo quản nước mắm ở đâu, với vật dụng gì để duy trì vị ngon của nước mắm.

1. Bảo vệ môi trường

Sử dụng thủy tinh thay vì nhựa làm giảm chất thải ra môi trường, nó cũng tiết kiệm năng lượng cho việc tái chế nhựa.

Thêm vào đó, chai thủy tinh tồn tại lâu hơn chai bằng nhựa, giúp giảm số lần bạn vứt đi.

Cơ bản thì chai thủy tinh tồn tại mãi mãi, trừ khi bạn cố ý phá vỡ nó đi. Thậm chí sau đó, thủy tinh tái chế thân thiện với môi trường hơn nhiều so với tái chế nhựa.

2. Tăng hương vị nước mắm

Lưu trữ nước mắm của bạn trong thủy tinh sẽ mở rộng đáng kể hương vị và chất lượng của chúng.

Chính vì những độc tố ẩn sâu bên trong thành phần nên nhựa không phải là lựa chọn đúng đắn khi đựng thực phẩm, kể cả khi công ty sản xuất tuyên bố là chai nhựa của họ là an toàn.

3.Giữ thực phẩm an toàn

Các nhà sản xuất nước mắm truyền thống thường chọn chai thủy tinh đựng nước mắm bởi vì đặc tính của nó không độc, trong suốt, không bị ăn mòn và đặc biệt khi dùng loại bao bì này sản phẩm của họ trở nên sang trọng, giúp người mua thấy được màu sắc thơm ngon của nước mắm.

Làm thế nào để bảo quản nước mắm luôn thơm ngon?

Đặt chai nước mắm ở nơi thoáng mát, không lưu trữ trong tủ lạnh

Nước mắm truyền thống là sản phẩm được làm hoàn toàn từ cá cơm tươi và muối biển nên nếu trong môi trường nhiệt độ thấp, muối sẽ bị đông và lắng xuống phần dưới của chai. Lúc này, do mất cân bằng độ mặn trong chai nên nước mắm sẽ chuyển sang màu đen, hư hỏng, không thể dùng tiếp được.

Vị trí thích hợp nhất chị em nên để là giàn bếp nơi có bóng râm hoặc trong tủ có lỗ thoát khí.

Luôn vặn chặt nắp chai chặt sau khi sử dụng

– Để tránh côn trùng và bụi bẩn xâm nhập gây bệnh, chỉ với động tác vặn chặt nắp chai sau khi dùng là được. Nó giúp không bị đổ nước mắm ra khi chúng ta lỡ tay đụng phải, không hao hụt và “bắt” mùi.

Trong trường hợp nắp bị mất, bạn cũng có thể dùng vải buộc miệng chai. Cách làm này sẽ hạn chế việc nước mắm thoát hơi và ngăn cản vi khuẩn có hại.

Ngoài đựng nước mắm, chai thủy tinh cũng là vật dụng quen thuộc mà chúng ta tận dụng để chứa nhiều nguyên liệu khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *