DÙNG CHAI THỦY TINH BẢO QUẢN SỮA ĐẬU PHỘNG ĐÚNG CÁCH

——∞——

Thay vì order sữa đậu phộng được rao bán trên các trang mạng hay tại các group trong khu dân cư với nhiều nỗi lo về vấn đề vệ sinh.Thì hôm nay Thủy Tinh Cẩm Đạt sẽ hướng dẫn mọi người làm sữa đậu phộng và cách bảo quản trong chai thủy tinh.

Cách làm sữa đậu phộng rang thơm ngon

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

Đậu phộng: Loại những hạt đậu phộng hư, thối, hoặc bị nứt để riêng ra. Chỉ giữ lại với những hạt còn nguyên và vỏ mịn. Sau đó bắc chảo lên bếp và rang đậu phộng với lửa nhỏ để tạo mùi thơm cho sữa đậu. Hạn chế rang đậu ở lửa lớn sẽ làm cho đậu bị cháy. Bóc sạch vỏ khi đậu phộng nguội.

Lá dứa: Rửa lá dứa thật sạch để loại bỏ bụi bẩn, chia lá dứa làm hai: một phần để xay cùng sữa, một phần dùng để nấu tạo mùi hương cho sữa.

Bước 2: Cách Xay Sữa Đậu Phộng 

Rửa sạch cối xay sinh tố và lau khô. Lần lượt cho đậu phộng rang vào máy xay với nhiều đợt để đậu được mịn, cối dễ xay hơn. Để đậu phộng có màu đẹp mắt, ở bước này bạn có thể cho lá dứa vào xay cùng để đậu phộng. Xay cho đến khi hết 500gr đậu phộng rang. Cho sữa vào túi vải sau mỗi lần xay để lấy nước sữa trong, mịn và loại bỏ phần cặn còn sót lại.

Bước 3: Tiến hành nấu sữa đậu phộng rang

Bắc nồi lên bếp và tất cả sữa đậu phộng đã xay vào nấu. Vặn lửa nhỏ liu riu và đun sôi để sữa nóng ấm chứ không bị khét.Sau đó, cho thêm lá dứa vào nấu chung để sữa đậu phộng có mùi thơm hơn nữa. Để phần đáy nồi không bị cháy, bạn tiến hành khuấy đều liên tục.Tùy vào sở thích mà họ vào thêm một lượng sữa đặc và đường. Chờ đến khi các nguyên liệu hoà tan và sánh mịn thì tắt bếp.

Cách Bảo Quản Sữa Đậu Phộng Đúng Cách:

Muốn bảo quản và giữ hương vị lâu thì bạn cần nên biết những điều sau đây. Bạn cần chuẩn bị cho mình một chai thủy tinh có nắp.Vì bạn có thể quan sát được dung tích còn lại của sữa hoặc nếu như lên men bạn có thể kiểm soát được:

+ Chỉ nên bảo quản sữa đậu phộng bằng chai, lọ thủy tinh để không bị ám mùi.

+ Để cho sữa đậu phộng nguội hẳn rồi cho vào trong bình thuỷ tinh, đậy nắp kín và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Với cách bảo quản này, sữa đậu phộng có thể dùng được trong tối đa 2 – 3 ngày.

+ Chỉ nên dùng sữa đậu phộng trong ngày, không nên để quá lâu ngoài không khí 2 ngày. Vì lúc này sữa đậu phộng của chúng ta sẽ lên men.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *