CÓ BAO NHIÊU CÁCH TÁI CHẾ CHAI THỦY TINH CŨ ?

Có một thực tế là sau khi dùng xong, chúng ta thường thẳng tay vứt những chiếc chai, lọ đã qua sử dụng đó vào sọt rác, gây ra một sự lãng phí không hề nhỏ. Trong bài viết này, hãy cùng Thủy Tinh Cẩm Đạt tìm hiểu những cách tái chế chai thủy tinh thành những vật dụng hữu ích, vừa tiết kiệm vừa bảo vệ môi trường nhé.

1.   Tái chế chai thủy tinh thành những bình cắm hoa

Bạn cũng có thể tái chế chai thủy tinh này thành những bình cắm hoa vô cùng nghệ thuật. Bạn có thể vẽ, trang trí hoặc sơn lên chai thủy tinh những màu sắc yêu thích, thể hiện khả năng sáng tạo của bản thân.

Ngoài ra bạn có thể rủ một vài người bạn hoặc người thân trong gia đình cùng làm để tạo những khoảng thời gian gắn kết, gần gũi đáng nhớ.

2.   Tận dụng chai thủy tinh làm chai đựng nước rửa chén

Thay vì mua từng chai nước rửa bát, bạn có thể mua luôn một bình lớn rồi đổ vào chai thủy tinh đã rửa sạch sẽ. Cách tái chế thủy tinh này vừa tiện lợi, vừa giúp tiết kiệm một khoản chi phí nho nhỏ cho gia đình bạn.

Bên cạnh đó, chất liệu thủy tinh sẽ giúp bạn thấy rõ màu sắc của nước rửa chén bên trong. Như vậy, bạn có thể biết được liệu nước rửa chén có bị thay đổi màu sắc và có còn sử dụng được không.

3.   Tạo đèn cồn, đèn cầy bằng cách tái chế chai thủy tinh

Cách tái chế chai thủy tinh thành đèn cồn đốt phù hợp khi bạn tổ chức những bữa tiệc với bạn bè hoặc gia đình ở ngoài vườn. Để thực hiện, trước tiên đổ dung dịch cồn lỏng vào chai thủy tinh rỗng, sau đó nhúng vòi dẫn dung dịch vào trong chai và thắp sáng. Còn đối với đèn cầu, bạn chỉ cần bỏ đèn cầy vào giữa đáy chai sau đó dùng lửa thắp sáng là được.

4. Tạo thế giới thu nhỏ (terrarium) từ chai thủy tinh cũ

Trào lưu terrarium là một lựa chọn lý tưởng dành cho những tín đồ yêu thiên nhiên, cây cỏ nhưng lại bị giới hạn bởi diện tích không gian. Terrarium sẽ tạo ra một hệ sinh thái mini cho phép bạn thu nhỏ cả một khu vườn vào bên trong lọ thủy tinh để dễ dàng chăm sóc. Tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi bạn cần một chút sáng tạo và kiên nhẫn đấy.

Hy vọng bạn đã tìm được cách tái chế chai thủy tinh cũ thành những vật dụng lung linh và xinh xắn để làm đẹp không gian nhà. Và đừng quên đón xem các tin tức mới nhất về chăm sóc và làm đẹp không gian sống mới nhất tại Cleanipedia bạn nhé!Hy vọng bạn đã tìm được cách tái chế chai thủy tinh cũ thành những vật dụng lung linh và xinh xắn để làm đẹp không gian nhà. Và đừng quên đón xem các tin tức mới nhất của Thủy Tinh Cẩm Đạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *