CÁC LOẠI CÂY MÀ BẠN CÓ THỂ TRỒNG TRONG LỌ THUỶ TINH

Bạn muốn đem không gian xanh vào ngôi nhà, văn phòng làm việc để tạo hứng khởi thì cây trồng trong lọ thủy tinh rất phù hợp. Không gian có thêm sức sống mà vẫn rất sang trọng. Tuy nhiên không phải loại cây nào cũng có thể trồng trong lọ thủy tinh đâu nhé! Thuỷ Tinh Cẩm Đạt sẽ giải đáp giúp bạn về các loại cây trồng trong lọ thủy tinh nha!

Nhiều người nghĩ rằng terrarium chỉ có sen đá hay một số loại cây cỏ, sương rồng. Điều này là hoàn toàn sai khi hiện nay bộ môn nghệ thuật terrarium được rất nhiều người đam mê và phát triển ngày càng lớn mạnh. Các tác phẩm ứng dụng trồng cây terrarium cũng rất đa dạng, sáng tạo và mang lại nhiều chọn lựa cho những người yêu thích những bình thủy tinh xinh xinh trong suốt này. Dương xỉ, rêu, các loài xương rồng, hoa đá… là các loại cây lý tưởng để tạo tiểu cảnh trong bình thủy tinh.

Dựa theo kinh nghiệm của nhiều dân chơi Terrarium thì những loài cây cảnh được ưa tiên chọn lựa cho mô hình này là loài cây có vóc dáng nhỏ (thường là dạng cây bụi) có khả năng chịu được thay đổi của môi trường thời tiết tốt như cây sen đá, dương xỉ, xương rồng, lưỡi hổ, rêu, các loại cây không khí như Sao Mai, Kim Yến, Hồng Hạnh… Ngoài ra còn có vô số loài như cây Nhân Sâm có dáng dấp mạnh mẽ, cây Tóc Tiên có lá rủ dài mềm mại, cây Nữ Hoàng cực sang trọng hoặc cây Hồ Ly có dáng dấp tương tự như một chiếc đuôi xù của hồ ly rất đẹp và độc đáo… tất cả đã được dân chơi nhiều kinh nghiệm chọn lựa, đúc kết và trồng thành công trong các bình thủy tinh tiểu cảnh terrarium hay lọ thủy tinh treo tường. Chúc các bạn có được một tiểu cảnh trong lọ thuỷ tinh đẹp như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *