Vì sao chúng ta nên sử dụng ly thủy tinh?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ly được sản xuất từ nhiều chất liệu khác nhau, trong đó ly được làm bằng thủy tinh vẫn là chất liệu tốt nhất và được khuyên sử dụng.

Ly được làm bằng thủy tinh không chỉ là một sản phẩm tốt cho sức khỏe mà còn mang đến nhiều lợi ích khác như:

Không gây hại cho sức khỏe : Trong quá trình sản xuất ly thủy tinh, người ta không sử dung các chất hóa học hữu cơ.Vì vậy khi sử dụng sẽ không phải lo lắng vấn đề hóa chất sẽ theo vào đường tiêu hóa gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

– Dễ dàng vệ sinh

Thủy tinh có bề mặt trơn và trong suốt nên bạn có thể dễ dàng nhìn thấy vết bẩn và dễ dàng tẩy rửa. Bạn có thể tẩy rửa bằng tay, hoặc sử dụng máy rửa bát.

– Thân thiện với môi trường
Vấn đề ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cáp bách hiện nay. Do có quá nhiều rác thải nhựa nên khiến cho tình trạng ô nhiễm ngày càng trở nên nặng nề. Thay vì sử dụng những chiếc ly nhựa hay ly giấy dùng một lần, thì bạn nên sử dụng ly thủy tinh thay thế. Chúng ta có thể tái sử dụng ly thủy tinh nhiều lần, chỉ cần rửa sạch là có thể dùng được trong một thời gian dài. Ngoài ra, thủy tinh khi tái chế có thể tạo thành nhiều sản phẩm tiện dụng khác như sản phẩm trang trí.

– Mang vẻ đẹp tinh tế và sang trọng

Về cảm quan, dùng ly làm bằng thủy tinh trông đẹp mắt hơn cũng như dễ gây chú hơn rất nhiều so với các loại ly khác. Đặc biệt khi mời khách thì dùng ly thủy tinh sẽ mang đến sự tinh tế và sang trọng nhất.

 

 

– Để kéo dài tuổi thọ của ly thủy tinh khi mới mua về bạn nên dùng nước muối pha loãng, đun sôi cốc thủy tinh trong hỗn hợp nước muối 5 phút. Sau đó để nguội và sử dụng như bình thường.
– Khi rót nước nóng vào ly bạn nên đặt vào ly một chiếc thìa nhôm để tránh ly bị sốc nhiệt, sẽ gây tình trạng nứt, vỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *