Ưu nhược điểm các loại cốc hiện nay

Hiện nay có rất nhiều loại ly trên thị trường như: ly nhựa, ly thủy tinh, ly gỗ, ly inox,…vì vậy có rất nhiều kiểu dáng hay hoa văn. Đã làm cho bạn phân vân không biết nên lựa chọn ly có chất liệu như nào cho phù hợp.
Bài viết dưới đây đưa ra một số ưu nhược điểm của ly hiện nay để bạn dễ dàng lựa chọn chiếc ly phù hợp cho mình.

Ly nhựa
Có lẽ đây là một trong những loại ly phổ biến nhất hiện nay. Nhờ chất liệu dẻo của ly nhựa mà nó thách thức thời gian cho sự hỏng hóc. Ly nhựa phù hợp để dùng ở nhiều không gian với các công dụng khác nhau và không cần bảo quản quá cẩn thận, thậm chí có thể vứt lăn lóc nhưng vẫn dùng tiếp được. Và một ưu thế nổi bật là giá thành còn rất rẻ . Nhưng nó cũng có một số nhược điểm như dễ bị chảy và biến dạng nếu đổ nước nóng vào gây hại cho sức khỏe, rất có hại cho môi trường vì khó phân hủy.
Ly inox
Cũng tương tự như ly nhựa nhưng khác về chất liệu, ly inox cũng vô cùng bền và tiện lợi, dễ sử dụng và giá cả phải chăng. Tuy nhiên ly inox lại không có nhiều thiết kế đẹp. Khi rót nước nóng vào cầm khá khó do chất liệu dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ.
Ly gỗ
Loại ly này thì có lẽ bây giờ cũng không nhiều người sử dụng. Với màu sắc trang nhã và chất liệu gỗ thân thiện với môi trường, không bao giờ bị lỗi mốt và còn bền nữa nó cũng là một sự lựa chọn khá thú vị. Tuy nhiên vì có chất liệu đặc thù nên nó khá dễ bị nấm mốc nếu không biết cách bảo quản đúng cách. Vì vậy bạn hãy cân nhắc khi lựa chọn.
Ly thủy tinh
Đây cũng là loại ly được sử dụng rất nhiều hiện nay. Vì chất liệu trong suốt, tạo cảm giác lịch sự, sang trọng, ly thủy tinh không chỉ dùng để uống nước mà còn để trưng bày, trang trí. Không giống như ly nhựa, chất liệu của ly thủy tinh không làm hại môi trường. Không giống như ly gỗ, ly thủy tinh cũng không dễ bị ẩm mốc. Hơn nữa, ly thủy tinh cũng có nhiều thiết kế đẹp, độc lạ, màu sắc phong phú, không đơn điệu như ly inox. Tuy nhiên ly thủy tinh có một nhược điểm khá lớn là mỏng manh dễ vỡ, nhưng nếu biết bảo quản cẩn thận thì cũng không đáng ngại .

Thủy tinh Cẩm Đạt là một địa điểm cung cấp ly thủy tinh uy tính tại Sài Gòn, không những bạn có thể tìm được đa dạng mọi loại ly khác nhau mà chất lượng của chúng cũng cực kì tốt, giá thành lại phải chăng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *