Bí quyết khử mùi ly thủy tinh cực đơn giản

Ly thủy tinh có mùi lạ sau một thời gian dài không sử dụng hoặc sau khi đựng các thức uống có mùi là hiện tượng thường gặp. Nhiều bà nội trợ cảm thấy rất phiền phức về vấn đề này và họ không biết phải giải quyết thế nào. Rất đơn giản chỉ cần nắm được 3 tuyệt chiêu sau là mọi mùi lạ trên ly đều có thể bị khử sạch.

Hướng dẫn cách vệ sinh cho ly thủy tinh

Tiêu chuẩn để lựa chọn ly thủy tinh

Ly thủy tinh là vật dụng quen thuộc và được yêu thích tại nhiều gia đình, cơ quan công sở… Với đặc tính đẹp, bền và an toàn cho sức khỏe, sử dụng ly thủy tinh kiểu để đựng nước uống thay cho ly nhựa, ly sứ đang là một khuynh hướng phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai dùng ly thủy tinh cũng biết cách khử mùi như thế nào là hiệu quả khi vật dụng chẳng may bị vướng mùi lạ. Chỉ với 1 trong 3 loại nguyên liệu quen thuộc cũng như bí quyết cực kỳ đơn giản.

Bí quyết khử mùi ly thủy tinh cực đơn giản

Khử mùi ly thủy tinh bằng mù tạt

Với nhiều người thì mù tạt là loại thực phẩm khá khó nuốt bởi nó có mùi vị lạ. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng trong công thức làm sạch cũng như khử mùi đồ thủy tinh, đây là một nguyên liệu khá hữu ích.

Chỉ cần cho một ít mù tạt kèm theo ít nước vào ly hay đồ thủy tinh có mùi, lắc đều trong 3 đến 5 phút sau đó rửa sạch bằng nước ấm, mùi khó chịu trước đó trên đồ thủy tinh sẽ bị khử sạch một cách diệu kỳ. Bên cạnh đó, bạn cũng không cần lo lắng là mùi của mù tạt có bị vương lại trên ly hay không vì chỉ cần rửa lại với nước thì mùi này sẽ tự khắc biến mất.

Khử mùi ly thủy tinh bằng hạt cải

Hạt cải là nguyên liệu chẳng còn xa lạ gì với chúng ta. Chỉ cần đến các chợ, tiệm tạp háo hay nơi bán rau tươi, không khó để bạn mua được một ít hạt cải như ý.

Với số hạt cải đó, áp dụng các bước tương tự như mù tạt cho vào ly thủy tinh, lắc đều trong 3 đến 5 phút sau đó rửa sạch bằng nước ấm, vấn đề mùi bám trên chiếc ly của bạn sẽ được giải quyết triệt để.

Khử mùi ly thủy tinh bằng bã cà phê

Bã cà phê những tưởng là thứ bỏ đi nhưng lại là một nguyên liệu cực cần thiết cho những ai đang muốn khử sạch mùi trên ly thủy tinh hay vật dụng thủy tinh hàng ngày của mình. Chỉ cần tiến hành thao tác tương tự như với 2 loại nguyên liệu trên, bạn sẽ có được chiếc ly sạch mùi như ý muốn.

Bí quyết khử mùi ly thủy tinh cực đơn giản

Sử dụng ly thủy tinh trong cuộc sống hàng ngày mà không nắm được các mẹo nhỏ này thì hẳn là lãng phí. Từ những chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng đã mang đến cho bạn nguồn thông tin hữu ích. Lựa chọn các sản phẩm từ thủy tinh cũng như ly thủy tinh gia dụng sẽ không chỉ mang lại cho bạn sự an tâm tuyệt đối về chất lượng, giá trị mà còn là cơ sở giúp bạn quan tâm, tìm hiểu và khám phá nhiều hơn nữa những kinh nghiệm hay xoay quanh việc sử dụng và bảo quản đồ thủy tinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *